K-Concert

ก้าวเข้าสู่เดือนตุลาคม หลายๆสิ่งที่ผ่านเข้ามา ในเวป k-concert
เต็มไปด้วยความทรงจำมากมาย ขอบคุณสมาชิกทุกท่าน
ที่คอยให้กำลังใจ อยู่ตลอดเวลา ....
ทีมงาน ขอขอบคุณ ในทุกๆความหวังดี ทุกๆกำลังใจ
เราสัญญาว่า จะ พัฒนาเวป k-concert บ้านเล็กๆหลังนี้ให้มีความสุขมากที่สุดนะค่ะ


็Happy Today 2011 คร่า

สุดยอดเวปไซด์และศูนย์รวมคอนเสิร์ตระดับโลก


  ทาโบล (Tablo) ยึดอก.. ตำรวจเผยผลสอบ 'ทาโบลจบสแตนฟอร์ดจริง!' ด้านชาวเน็ตหัวโจก 'whatbecomes' เตรียมถูกออกหมายจับ!

  Share
  avatar
  admin
  ผู้บัญคับบัญชาสูงสุด (ดูแลเว็บ)
  ผู้บัญคับบัญชาสูงสุด (ดูแลเว็บ)

  จำนวนข้อความ : 1009
  พลัีงชีวิต : 43771
  คะแนนความดี [Lv] : 6
  วันที่สมัคร : 02/04/2010
  อายุ : 28
  ที่อยู่ : ฺBanGkok Unversity

  ทาโบล (Tablo) ยึดอก.. ตำรวจเผยผลสอบ 'ทาโบลจบสแตนฟอร์ดจริง!' ด้านชาวเน็ตหัวโจก 'whatbecomes' เตรียมถูกออกหมายจับ!

  ตั้งหัวข้อ  admin on 9th October 2010, 22:03

  ทาโบล (Tablo) ยึดอก.. ตำรวจเผยผลสอบ 'ทาโบลจบสแตนฟอร์ดจริง!' ด้านชาวเน็ตหัวโจก 'whatbecomes' เตรียมถูกออกหมายจับ!
  เขียนเมื่อ 8 ตุลาคม 2553 เวลา 14:26:37 น.
  ตำรวจ เตรียมออกหมายจับ 'whatbecomes' ผู้จัดการคาเฟ่ 'เรียกร้องความจริงจากทาโบล' หลังจากที่เขาปล่อยข่าวลือว่าทาโบลหลอกลวงเกี่ยวกับวุฒิการศึกษาจนเกิดเสียง วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

  8 ตุลาคม 2553 ตำรวจซอโช กรุงโซล ได้เปิดเผยความคืบหน้าในผลการสอบสวน หลังจากที่ทาโบลยื่นฟ้องผู้ที่กล่าวหาว่าเขาหลอกลวงเกี่ยวกับวุฒิการศึกษาจน ทำให้ทาโบลเกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ตำรวจเปิดเผยว่า "เราขอยืนยันว่าทาโบลได้จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด สหรัฐอเมริกา จริง" เสริม "ขณะนี้เรากำลังดำเนินการออกหมายจับ 'whatbecomes' ผู้จัดการคาเฟ่ 'เรียกร้องความจริงจากทาโบล' ที่ปล่อยความลือสร้างความเสียหายต่อทาโบล" เขากล่าว

  ตำรวจเปิดเผยว่า ทาโบล เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยสเตนฟอร์ดในเดือนกันยายน 2542 หลังจากนั้นในเดือนมีนาคม 2544 เขาก็เรียนจบปริญญาตรี ในเดือนถัดมาเขาก็ศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเรียนจบในเดือนมิถุนายน 2545

  ตำรวจ เผย "เพื่อตรวจสอบว่าหลักฐานของทาโบลที่ชาวเน็ตอ้างว่าเป็นหลักฐานการศึกษาปลอม หรือไม่ รวมถึงการหาคำยืนยันในเรื่องราวที่ทำให้ทาโบลต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงจาก ข่าวลือในเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ส่งผลให้ทีมสอบสวนของเราได้ติดต่อไปยังมหาวิทยาลัยโดยตรงเพื่อขอหลักฐานใน เรื่องทุกอย่างที่เกี่ยวข้องครับ" เสริม "ซึ่งเราก็ยืนยันได้ว่าทาโบลได้จบจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดจริงครับ" เขากล่าว

  อีกทั้งตำรวจยังเปิดเผยด้วยว่าทีมสอบสวนได้ส่งหลักฐานใบแสดงผลการเรียน ของทาโบลที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดทางไปรษณีย์ไปยังผู้เชี่ยวชาญใน การพิสูจน์หลักฐานทางดิจิตอลผลปรากฏว่าคำตอบที่ได้รับคือไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ เอกสารรวมถึงลวดลายต่างๆในเอกสารเหล่านั้นคือต้นฉบับของจริง

  ไม่เพียงเท่านั้นตำรวจยังได้ทำการสอบสวนเพื่อนร่วมหอพักเดียวกับทาโบลไป จนถึงศิษย์เก่าชาวเกาหลีที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดอีกด้วย ตำรวจกล่าว "เราได้ตรวจสอบรายละเอียการเข้าออกประเทศของทาโบลด้วยครับ ตั้งแต่เขาตั้งมหาวิทยาลัยจนถึงเรียนจบเขาเข้ามาในประเทศเกาหลีทั้งหมด 9 ครั้ง แต่ว่าทุกครั้งที่เขามาอยู่ในเกาหลีนั้นเป็นช่วงที่มหาวิทยาลัยปิดเทอมครับ" เสริม "เราไม่พบข้อพิรุธใดๆเกี่ยวกับการเรื่องการปลอมแปลงวุฒิการศึกษาของเขาครับ" เขากล่าว

  หลังจากที่ตำรวจได้รับคำยืนยันทั้งหมดแล้วว่าทาโบลนั้นจบการศึกษาจากมหา วิทยาลัยสแตนฟอร์ดจริง ส่งผลให้ตำรวจได้เดินหน้าสืบสวนตัวผู้กระทำผิดที่ปล่อยข่าวลือในอินเตอร์ เน็ตหลังจากได้รับคำร้องจากทาโบลให้ดำเนินคดีกับชาวเน็ตทั้งหมด โดยทาโบลได้ยื่นเรื่องฟ้องชาวเน็ตรวม 22 คน ซึ่งหลังจากทีมสอบสวนได้ตรวจสอบ IP Adress และไอดีทั้งหมดแล้ว ปรากฏว่านอกจากผู้ที่ใช้ชื่อซ้ำ 2 คนอีก 20 คนตำรวจก็ได้ข้อมูลส่วนตัวของพวกเขาทั้งหมด

  ท่ามกลางผู้ถูกกล่าวหาหนึ่งในนั้นคือ 'whatbecomes' ผู้จัดการคาเฟ่ 'ทาจินโย (เรียกร้องความจริงจากทาโบล)' ซึ่งใช้นามสมมติ คิม เป็นคนสัญชาติอเมริกาวัย 57 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเขาได้ใช้บัตรประชาชนเกาหลีของเพื่อนอย่างนายพัค (57 ปี) ในการกระทำการปล่อยข่าวลือเรื่องราวเกี่ยวกับวุฒิการศึกษาปลอมของทาโบล

  หลังจากที่ตำรวจได้รับการปฏิเสธการให้ปากคำในชั้นศาลจากนายคิมซึ่งอาศัย อยู่ในสหรัฐอเมริกา ลำดับต่อไปตำรวจเกาหลีจะร่วมกับองค์การตำรวจสากลเพื่อออกหมายจับนายคิม อีกทั้งกรณีผู้ถูกกล่าวหาที่เหลือ หลังจากตำรวจสอบสวนเพิ่มเติมและพบว่าบุคคลเหล่านั้นมีส่วนทำให้ทาโบลเสื่อม เสียชื่อเสียงจริง ตำรวจก็จะเตรียมทำสำนวนส่งฟ้องอัยการต่อไป

  อนึ่ง เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทาโบล ได้ยืนคำฟ้องร้องต่อชาวเน็ตจำนวน 22 คนที่ทำให้เขาและครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียงจากการปล่อยข่าวลือเรื่องราว เกี่ยวกับวุฒิการศึกษาปลอมของทาโบลผ่านทางอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ 'ทาจินโย (เรียกร้องความจริงจากทาโบล)' ซึ่งหลังจากนั้นตำรวจไซเบอร์ก็ได้ดำเนินการสืบสวนจนมีความคืบหน้าในครั้งนี้ นั่นเอง

  ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT - http://www.pingbook.com - หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วย   เวลาขณะนี้ 20th March 2018, 18:41